NOVAWORLD HỒ TRÀM VÀ KẾ HOẠCH HÂM NÓNG THỊ TRƯỜNG BĐS NGHỈ DƯỠNG

11/06/2020 20:47

Novaworld Hồ Tràm đã được CĐT Novaland ra đời nhằm bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng và kế hoạch cũng như chương trình kích cầu du lịch nội địa với những tín hiệu tích cực từ các khu nghỉ dưỡng và khách sạn khi mở cửa trở lại sau những khoảng thời gian chịu sự ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Sự sôi động trở lại của BĐS du lịch nghỉ dưỡng

Hiện nay, phân khúc MICE (Meeting Incentive Conference Event) cũng đã quay trở lại thị trường với khoảng 95% cơ sở lưu trú đã mở cửa và cho hay rằng các tiện ích như phòng họp; hội nghị phục vụ cho nhóm khách MICE đã sẵn sàng đưa vào hoạt động. Nguồn cầu của phân khúc này hiện đang ở mức thấp bởi các quy định về phòng, chống dịch bệnh hiện đang được áp dụng một cách nghiêm ngặt và các DN cũng cần phải cắt giảm quy mô của các loại hình sự kiện; hội thảo.

BĐS du lịch nghỉ dưỡng sôi động trở lại sau dịch

Đại diện Savills Việt Nam cho hay rằng sự ảnh hưởng của dịch tại các DN bất động sản hiện nay đã và đang gặp phải nhiều sự khó khăn trong việc đáp ứng tiến độ của dự án cùng nguyên nhân chủ yếu tới từ tình trạng thiếu nguyên liệu, thiếu nhân công và khó khăn trong việc thu xếp lại tài chính.

 Savills Hotels đã ghi nhận số liệu với 49 dự án BĐS nghỉ dưỡng thuộc phân khúc 4 – 5 sao tại các điểm đến nghỉ dưỡng chính đang được triển khai xây dựng, dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2020 cũng như bổ sung khoảng 16.900 phòng cho toàn thị trường.

Tại thị trường Phú Quốc hiện nay đã có nhiều dự án lớn đang được triển khai xây dựng, đầu tư, mở rộng như: VinWonders của tổ hợp Vinpearl Phú Quốc; KĐT thông minh Meyhomes; Movenpick Resort Waverly Phú Quốc của chủ đầu tư MIK; L’Alyana Senses World Phú Quốc;…

Dự án NovaWorld Phan Thiết – sản phẩm quy mô hàng đầu của CĐT Novaland tại Bình Thuận

Tại thị trường Phan Thiết đã có nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô tầm cỡ với việc đang được triển khai xây dựng một cách rầm rộ. Và trong đó thì nổi bật nhất là dự án NovaWorld Phan Thiết và NovaHills Mũi Né của chủ đầu tư Novaland.

Tại Hồ Tràm thì tập đoàn Novaland cũng đang triển khai xây dựng nhanh chóng dự án NovaWorld Hồ Tràm. Các dự án kể trên hiện đang có phần triển khai chậm trễ hơn so với với tiến độ triển khai dự kiến ban đầu nhưng hiện vẫn đang gấp rút hoàn thiện các bước cuối cùng để kịp thời mở cửa và đón khách trong năm nay.

Song song cùng với NovaWorld Hồ Tràm thì CĐT Novaland cũng đang triển xây dựng dự án Aqua City – khu đô thị sinh thái được phát triển theo xu hướng sống xanh tại khu vực phía Đông Tp Hồ Chí Minh.

 Còn lại các dự án khác đã phải tạm hoãn lại thời gian hoàn thiện tới năm 2021. Trong các dự án thì đã có hơn 60% đã được dự kiến hoàn thành cụ thể. Và phần lớn là bị chậm tiến độ tới 90% được tập trung tại khu vực vùng ven biển.

  Tiến độ của các dự án này trng tương lai có thể bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đối với nền kinh tế của toàn cầu. Tuy nhiên thì cho tới nay, phần lớn các dự án hiện vẫn đang được triển khai thực hiện. các dự án mới đang được các chủ đầu tư mới triển khai trở thành “ngôi nhà thứ hai” và loại hình sản phẩm Condotel đều giúp đẩy lùi tiến độ để từ đó chờ nhu cầu du lịch trong nước hồi phục trở lại.

NovaWorld – sản phẩm hiện đại, đẳng cấp mới nhất của CĐT Novaland

 Có một số các dự án tiêu biểu sẽ khai trương trong năm nay như JW Marriott Đà Nẵng; Regent Phú Quốc; Zannier Bãi San Hô được Saviils nhận định là sẽ góp phần khẳng định tiềm năng của du lịch Việt Nam trên chặng đường phát triển thành một điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp trong giai đoạn tới.

 Ông Trần Đình Quý – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS tỉnh Khánh Hòa đã cho hay rằng để có thể trở lại sau dịch thì BĐS nghỉ dưỡng phải phục thuộc vào thị trường du lịch quốc tế chứ không chỉ riêng gì nội địa. Và điều quan trọng nhất bây giờ đó chính là chống dịch trong trạng thái bình thường mới, mong muốn BĐS nghỉ dưỡng hồi sức thì phải đợi hết dịch cũng như giao thương quốc tế ổn định. Và cùng với đó chính là chính sách ưu đãi, những gói kích cầu sẽ chính là những giải pháp cụ thể.

Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam đã đưa ra quan điểm của mình và nhận định rằng khi hoạt động du lịch khởi sắc, sôi động trở lại thì BĐS nghỉ dưỡng cũng sẽ có những diễn biến tích cực hơn.

Các cơ quan ban ngành sớm ban hành hệ thống văn bản pháp lý, quy định rõ ràng hơn về quyền sở hữu cũng như các loại hình đa dạng thì sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Nhờ các yếu tố về chính sách pháp lý sẽ chính là cú hích cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển trong khoảng thời gian tới.

Ban biên tập: https://novalandnovaworld.vn/

Tin tức khác

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top
    0988 687 969
    Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá