Bản đồ quy hoạch Mũi Né T9/2022

29/09/2022 22:19

Bản đồ quy hoạch Mũi Né hiện đang là thông tin mà rất nhiều nhà đầu tư vô cùng để ý. Vốn dĩ nổi lên nhờ có nhiều danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, Mũi Né đã và đang ngày càng trở nên thu hút du khách đến đây tham quan.

Và đặc biệt, bản đồ quy hoạch Mũi Né đã được triển khai từ trong 2021 càng khiến cho sức nóng của thị trường bất động sản nơi đây tăng vọt. Vậy có điều gì đáng trông chờ từ dự án quy hoạch có tầm nhìn đến 2030 tại đây?

Cái nhìn chung về Mũi Né Phan Thiết

Mũi Né là một phường thuộc TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tên gọi Mũi Né được ra đời cũng xuất phát từ chính hình dáng của nó. Theo như được thấy, vùng đất này nhô hẳn ra biển, nhìn từ trên cao vùng đất này giống hệt như một cái mũi.

Du lịch Mũi Né: Đổi gió với cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

Mũi Né – Kinh đô resort Việt Nam

Từ ngày xưa, ngư dân mỗi khi đánh cá, nếu như gặp bão đều sẽ bơi thuyền tới né tại nơi đây bởi vì vùng biển này vô cùng hiền hòa và lộng gió, rất ít khi động.Dần già, cái tên Mũi Né đã được hình thành và được mọi người truyền tai nhau.

Về mặt địa lý, Mũi Né được nằm ngay tại rìa bờ biển, có rất nhiều bãi đá và đường bờ biển dài. Không những thế, Mũi Né cũng có rất nhiều dãy núi và ngọn đồi cao sừng sững , cụ thể là:

 • Ở phía Đông và phía Nam thì Mũi Né tiếp giáp với biển Đông
 • Ở phía Tây thì Mũi Né tiếp giáp với thị xã Thiện Nghiệp và phường Hàm Tiến
 • Ở phía Bắc thì Mũi Né tiếp giáp với Bắc Bình và Thiện Nghiệp

P.Mũi Né có diện tích chung là khoảng 35,41km2. Mũi Né đã từng là một vùng đất vô cùng vắng vẻ, chỉ có các đồi cát đỏ hoang vu rộng lớn. Thuộc khu vực gần bờ biển nên chỉ lác đác một số ít ngư dân sinh sống ở đây. Mãi sau này khi vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây được khai thác thì Mũi Né đã trở thành một khu du lịch trọng điểm nội tiếng của cả nước.

Mũi Né ở đâu - ăn gì ở Mũi Né? Khám phá thiên đường du lịch Mũi Né

Du lịch Mũi Né có gì?

Và cũng từ đây, cuộc sống của con người nơi đây cũng bắt đầu nhộn nhịp, một loạt những dự án nghỉ dưỡng lớn nhỏ đồng loạt mọc lên.

Mũi Né chỉ cách trung tâm của thành phố Phan Thiết khoảng 22km đi về phía Đông Bắc. Đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Võ Nguyên Giáp là hai tuyến đường trọng yếu nối liền thành phố đến địa điểm du lịch đầy tiềm năng này.

Mũi Né có những lợi thế tự nhiên nào?

Với vị trí địa lý vô cùng đắc địa giúp cho Mũi Né được mẹ thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều điều tuyệt vời. Nơi đây có lợi thế vô cùng lớn về ngành du lịch biển. Không những sở hữu nhiều bãi tắm biển xanh đẹp, cát trắng mà Mũi Né còn có rất nhiều bãi đá với đầy thẩm mỹ cùng phong cách vô cùng độc đáo.

Những lợi thế của Mũi Né

Những lợi thế của Mũi Né

Cảnh biển ở nơi đây cũng đẹp đến mức mỗi bước đi là bạn đã có cho mình hàng trăm tấm ảnh “sống ảo”.Không những có lợi thế về mặt biển mà Mũi Né còn chính là nơi tập trung nhiều đồi cát cùng núi cao. Chính điều này đã góp phần tạo điều kiện để cho những bộ môn thể thao tạo cảm giác mạnh phát triển ở đây.

Tiêu biểu phải kể đến như là đua xe địa hình và nhảy dù trên không. Ngoài ra, Mũi Né cũng chính là nơi sở hữu cho mình nhiều khu di tích lịch sử, mang giá trị văn hóa còn tồn tại lên đến cả hàng ngàn năm tuổi.

Di tích trường Dục Thanh | TTC Resort - Kê Gà

Di tích trường Dục Thanh

Từ đó có thể thấy, lợi thế của Mũi Né về mặt vị trí địa lý đã tạo cho Mũi Né con đường để phát triển ngành du lịch vô cùng mạnh mẽ. Cũng bởi nhận thức được điều này cho nên hàng loạt những dự án đã được quy hoạch và phát triển tại nơi đây.

Cũng nhờ đó mà Mũi Né như con hổ mọc thêm đôi cánh khi mà các hoạt động dịch vụ và du lịch đang không ngừng tăng vọt. Và đặc biệt là bản đồ quy hoạch Mũi Né Phan Thiết mới gần đây đã ngay lập tức làm cho vùng đất này biến thành cơn sốt với nhiều nhà đầu tư lớn.

Dự án quy hoạch trọng điểm của Mũi Né 

Khi nhắc đến những dự án quy hoạch trọng điểm đang được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất hiện nay phải kể đến đó là Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Các quyết định này đã được thông qua với mục đích là sẽ biến Mũi Né thành một địa điểm du lịch bậc nhất xứng tầm quốc tế. Dự án này được quản lý vô cùng sát sao và được đầu tư vô cùng mạnh mẽ về mặt cơ sở hạ tầng.

Khu du lịch quốc gia Mũi Né gồm những gì và có gì đặc biệt?

Khu du lịch quốc gia Mũi Né

Theo như bản đồ quy hoạch Mũi Né Phan Thiết được công bố thì dễ thấy các khu vực nằm trong dự án quy hoạch là:

 • TP Phan Thiết có 6.626 ha trong đó Mũi Né chiếm 2.525 ha
 • Huyện Tuy Phong có 970 ha
 • Huyện Bắc Bình có 7.165 ha
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Phan Thiết mới nhất

Bản đồ quy hoạch Mũi Né – Phan Thiết

Vậy tổng diện tích của dự án quy hoạch lần này lên đến 14.760ha. Đây cũng chính là một trong những vùng đã được nhà nước tham gia đầu tư và phát triển vô cùng mạnh mẽ trong khoảng thời gian sắp tới để có thể thúc đẩy ngành du lịch tại nơi đây phát triển. Và hiển nhiên là quá trình quy hoạch lần này sẽ mở ra một nguồn lợi vô cùng khổng lồ đối với những người biết chớp lấy thời cơ. Vậy tiềm năng nào sẽ giúp cho các nhà đầu tư ở nơi đây?

Tiềm năng của Mũi Né trong tương lai

Một khi quá trình của dự án quy hoạch lần này được thực hiện, Mũi Né sẽ không chỉ được mở rộng hơn về mạng lưới giao thông đi lại mà sẽ còn được đầu tư vô cùng mạnh mẽ về mặt cơ sở hạ tầng. Đặc biệt là sẽ xuất hiện hàng loạt những dự án đô thị và khu nghỉ dưỡng được phát triển tại Mũi Né càng vẽ nên một tương lai tươi đẹp.

Bình Thuận: Duyệt quy hoạch 1/500 Khu du lịch The Balé - Mũi Né 10 ha - CafeLand.Vn

Bản đồ quy hoạch Mũi Né – Phan Thiết

Cùng với đó, chỉ cần các nhà đầu tư nắm bắt được thời cơ thì trong thời gian đầu của dự án quy hoạch thôi, chắc chắn là sẽ thu lại một nguồn lợi vô cùng lớn trong tương lai gần.

Bản đồ quy hoạch Mũi Né Phan Thiết không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với người dân mà còn đối với cả các nhà đầu tư. Thông qua những chia sẻ lần này, mong rằng có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về khu vực quy hoạch của Mũi Né cũng như là những cơ hội vô cùng lớn đang được chờ đón trong tương lai.

 

Tin tức khác

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

  icon top
  0988 687 969
  Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá