Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết

02/10/2022 22:39

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết như thế nào trong thời gian tới? Phan Thiết là một thành phố của tỉnh Bình Thuận. Tại nơi đây có rất nhiều điều kiện về mặt địa hình và thiên nhiên để có thể phát triển nhiều lĩnh vực của ngành du lịch biển cũng như là bất động sản. Việc nắm bắt mọi thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết có thể giúp cho bạn có thêm nhiều cơ hội để đầu tư vào bất động sản sinh lời rất cao.

Những thông tin về dự án quy hoạch TP Phan Thiết

Bản đồ của dự án quy hoạch TP Phan Thiết sẽ vạch rõ những thông tin cơ bản nhất về phạm vi của dự án quy hoạch cũng như là việc cung cấp cho mọi người những dữ liệu về diện tích của toàn thành phố. Phan Thiết là một thành phố giáp biển nên sở hữu cho mình đủ mọi điều kiện để phát triển. Và đặc biệt là ở trong lĩnh vực bất động sản.

Phan Thiết ở đâu?

TP Phan Thiết sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai gần dựa trên các mục tiêu quy hoạch đã được vạch ra cho đến năm 2040. Theo dự kiến, phạm vi của TP Phan Thiết sẽ gồm: thành phố đang hiện hữu, trấn Phúc Long và chỉ phần nhỏ các xã thuộc khu Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Phan Thiết mới nhất

Bản đồ quy hoạch Thành phố Phan Thiết mới nhất

Theo sự thay đổi của bản đồ quy hoạch TP Phan Thiết, ta có thể xác định được vị trí địa lý một cách cụ thể là:

 • Phía Bắc: tiếp giáp với một số xã huyện Hàm Thuận Bắc va huyện Bắc Bình
 • Phía Nam: tiếp giáp với một số xã huyện Hàm Thuận Nam và biển Đông
 • Phía Đông: tiếp giáp trực tiếp với biển Đông, mở ra nhiều cơ hội đầu tư về kinh tế biển
 • Phía Tây: tiếp giáp với một số xã thuộc huyện Hàm Thuận Nam

Tầm hoạt động của TP Phan Thiết sẽ được mở rộng hơn trước rất nhiều. Đây được xem là một thông tin quan trọng để có thể tiến hành quá trình đầu tư bất động sản và có cơ hội sinh lời cao.

Diện tích của TP Phan Thiết sau quá trình quy hoạch

Dựa theo bản đồ quy hoạch của thành phố Phan Thiết thì trong tương lai, tổng diện tích của toàn thành phố sẽ có một sự thay đổi rất lớn. Diện tích toàn TP sẽ tăng lên khoảng 27,626 ha. Những khu vực sẽ được bổ sung thêm phần diện tích cho TP Phan Thiết bao gồm:

 • Diện tích của một số xã thuộc huyện Hàm Thuận Bắc rơi vào khoảng 3.453.92 ha
 • Diện tích của thành phố Phan Thiết trong hiện tại khoảng 20.668, 08 ha
 • Diện tích của thị trấn Phú Long khoảng 2.249.46 ha
 • Diện tích của xã Hàm Mỹ khoảng 1.254.54 ha
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Phan Thiết quyết định thực hiện

Bản đồ quy hoạch Thành phố Phan Thiết được quyết định thực hiện

Diện tích của TP Phan Thiết sẽ được tăng lên một cách đáng kể sau khi được hoàn thành quá trình quy hoạch. Diện tích được mở rộng sẽ đồng nghĩa với việc thành phố có thêm những điều kiện mới để có thể phát triển về dân cư, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch,…

Những mục tiêu hướng tới trong tương lai

Dựa theo bản đồ quy hoạch của TP Phan Thiết trong tương lai, dự kiến là đến năm 2040 thành phố này sẽ đạt được nhiều mục tiêu đã đề ra về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Đưa TP Phan Thiết ngày càng trở thành một thành phố đạt chuẩn trên toàn đất nước. Tạo ra điều kiện giúp thúc đẩy nền kinh tế phát triển cả trong và ngoài tỉnh.

Đẩy mạnh sự phát triển toàn diện của thành phố Phan Thiết nhằm đưa đơn vị trở thành đô thị loại II trong thời gian tới. Đến năm 2030 sẽ hướng tới mục tiêu trở thành đô thị loại I.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Phan Thiết quyết định thực hiện

Bản đồ quy hoạch Thành phố Phan Thiết

 • TP Phan Thiết sẽ thực hiện theo chiến lược quy hoạch tổng thể trong phát triển các ngành kinh tế xã hội của tỉnh. Đưa tỉnh Bình Thuận vươn lên dẫn đầu trong khu vực
 • Xác định rõ từng bộ phận trong thành phố như khu chức năng, khu vực kinh tế, văn hóa,… Từ đó tạo nên động lực để thúc đẩy nền kinh tế trong tinh phát triển.
 • Xây dựng và đồng bộ cơ sở hạ tầng, củng cố trong lĩnh vực quốc phòng an ninh, tạo nên cơ sở vững chắc để thực hiện công tác phòng chống thiên tai hiệu quả, an toàn.
 • Với mục tiêu quy hoạch trong tương lai, thành phố Phan Thiết sẽ tập trung trong việc quản lý và phát triển khu đô thị, tạo cơ sở để xây dựng các phân khu, triển khai các dự án được đầu tư theo từng giai đoạn.
 • Kiểm soát những dự án đã và đang được tiến hành xây dựng trong khu vực thành phố Phan Thiết.

Định hướng quy hoạch TP Phan Thiết trong những phân khu đa chức năng

Theo bản đồ quy hoạch của TP Phan Thiết thì mọi người có thể thấy trong tương lai gần nơi đây sẽ triển khai xây dựng 4 phân khu chức năng khá riêng biệt. Mỗi phân khu sẽ có một vai trò riêng biệt của mình để có thể thúc đẩy thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Và cụ thể là:

Khu vực chức năng I ở trung tâm thành phố

Quy Hoạch Chung Thành Phố Phan Thiết Đến 2040

Quy hoạch chung toàn thành phố Phan Thiết cho đến năm 2040

Khu vực chức năng 1 được hình thành ở ngay tại giữa trung tâm TP Phan Thiết. Những đơn vị hành chính thuộc tại khu vực này gồm 11 phương với 1 xã. Dự kiến nơi đây sẽ trở thành một khu trung tâm hành chính, kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch,… của thành phố Phan Thiết trong tương lai gần.

Và để đạt được mục tiêu như vậy thì khu vực I sẽ phải được đầu tư và nâng cấp toàn bộ mọi lĩnh vực như là giao thông cùng các công trình công cộng,… Phải hoàn thiện sớm những khu trung tâm hành chính, y tế, giáo dục, dịch vụ thương mại, kinh tế, du lịch,… Mang lại cho người dân một cuộc sống tiện nghi và văn minh. Khách du lịch khi đến đây sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Khu vực chức năng II ở vùng đô thị phía Bắc

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết đã chỉ rõ ràng là khu vực II sẽ gồm các phương: Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hải và 1 xã là Thiện Nghiệp. Tại nơi đây sẽ được dự án quy hoạch trở thành một khu trung tâm dịch vụ thương mại, văn hóa, sức khỏe, du lịch,… vô cùng hiện đại và cao cấp.

Quy Hoạch Chung Thành Phố Phan Thiết Đến 2040

 Thành phố Phan Thiết

Tại khu vực chức năng II dự định sẽ được tập trung để phát triển theo chiều hướng phát huy một cách tối đa lợi thế về mặt du lịch nghỉ dưỡng. Cạnh đó, xây dựng thêm các dịch vụ về các lĩnh vực văn hóa, thể thao, giải trí, ngân hàng, … tạo thành một khu vực du lịch vô cùng đầy đủ, tiện nghi, đa dạng nhiều dịch vụ để giúp cho du khách có thể thoải mái trải nghiệm.

Ngoài ra là hoàn thiện các hệ thống giao thông hiện đại.  Tạo nên sự gắn kết vô cùng bền vững giữa những địa điểm du lịch đến các đơn vị hành chính khác. Thuận tiện và linh hoạt cho việc di chuyển qua lại.

Khu vực chức năng III nằm tại khu vực phía Nam của TP Phan Thiết

Khu vực chức năng III là khu được kết hợp bởi xã Tiến Thành và xã Tiến Lợi. Tại nơi đây sẽ được tập trung phát triển để có thể trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu, giúp phát triển đô thị một cách toàn diện. Chủ chốt tập trung vào hoàn thiện vào các lĩnh vực y tế và giáo dục.

Novaworld Phan Thiết - BẤT ĐỘNG SẢN 24H

Quy hoạch TP Phan Thiết

Theo dự kiến, UBND sẽ thực hiện triển khai việc chỉnh trang lại các khu dân cư, xây dựng thêm nhiều khu tái định cư cho người dân. Các khu vực tiếp giáp với biển sẽ được tiến hành bố trí thêm nhiều dự án du lịch và công trình công cộng để phục vụ cho người dân cũng khách du lịch tới đây tham quan.

Hoàn thiện thêm các tuyến đường ở trong khu vực để có thể tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa những tuyến đường lớn. Đảm bảo chắc chắn cho việc lưu thông được diễn ra thuận lợi nhất.

Khu vực chức năng IV nằm tại khu đô thị sinh thái

Trong bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết có hoạt động xây dựng thêm khu chức năng IV. Theo như dự án, quá trình quy hoạch này sẽ được triển khai thực hiện theo các định hướng gồm:

 • Tiến hành nâng cấp thêm những khu vực phát triển nằm trong khu vực thuộc xã Hàm Liên và Hàm Hiệp trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp theo chiều hướng sử dụng công nghệ cao.
 • Huyện Hàm Thuận Bắc cũng được triển khai thi công cải tạo và nâng cấp quỹ đất giúp tiến hành xây dựng thêm những công trình công cộng nhằm phục vụ cho đời sống nhân dân và du khách khi ghé thăm.
 • Tại xã Hàm Mỹ sẽ triển khai việc nâng cấp những khu dịch vụ và thương mại công nghiệp nhằm tạo nên một khu trung tâm dịch vụ thương mại phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Quá trình quy hoạch lại hệ thống giao thông thành phố Phan Thiết

Theo như bản đồ quy hoạch của thành phố Phan Thiết, mọi hệ thống giao thông nằm trong khu vực này sẽ có thêm nhiều sự thay đổi nhất định. Những sự thay đổi lần này sẽ góp phần lớn vào mục tiêu giúp TP Phan Thiết phát triển một cách mạnh mẽ và trở thành đô thị loại I.

H

Hệ thống giao thông trong khu đô thị

Bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết đã đưa rõ những mục tiêu cần làm gồm việc xây dựng hệ thống giao thông bên trong khu đô thị vào thời gian tới. Thành phố sẽ triển dự án xây dựng thêm nhiều trục đường chính để có thể phục vụ thêm nhu cầu đi lại của nhân dân. Nhiều tuyến đường lớn nhỏ đều sẽ được rải nhựa 100%.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường ven biển sẽ được chú trọng đầu tư xây dựng và nâng cấp thêm. Các con đường này góp vai trò cực kỳ quan trọng để có thể thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

Xây dựng hàng loạt đường mới kết nối cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây

Những tuyến đường kết nối nằm giữa thành phố tới các xã khác sẽ được xây dựng, từ đó tạo nên mối liên kết cực kỳ chặt chẽ trong khu vực. Người dân và du khách sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển mỗi ngày.

Dự án quy hoạch lại hệ thống giao thông đã đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển những lĩnh vực về xã hội, văn hóa, kinh tế, dịch vụ, du lịch, thương mại,… trên địa bàn chính. Bởi vậy nên việc nắm bắt thông tin của dự án quy hoạch giao thông sẽ giúp cho bạn có thêm được những thông tin hữu ích để có thể đầu tư bất động sản.

thống giao thông đối ngoại

 • Đường sắt: Nâng cấp và cải tạo nhà ga Phan Thiết để có thể  tiếp tục phục vụ nhu cầu di chuyển bằng tàu hỏa của người dân và khách du lịch
 • Hàng không: Thành phố Phan Thiết đang tiếp tục triển khai xây dựng nhiều sân bay trong tỉnh. Dự kiến là các sân bay sẽ được hoàn thiện vào khoảng năm 2023, đáp ứng mọi nhu cầu di chuyển nhanh chóng, an toàn giữa trong và ngoài khu vực.
 • Đường bộ: hệ thống đường bộ sẽ được cải tiến và nâng cấp từ những tuyến đường Quốc lộ cho đến các tuyến đường tránh, đường tỉnh lộ, đường trục kết nối,… Mang lại cho thành phố nhiều hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại. ngoài ra, các tuyến đường bộ ven biển cũng được tiến hành nâng cấp để có thể hỗ trợ cho du lịch, kinh tế biển phát triển vượt bậc hơn.
 • Đường thủy: hệ thống đường thủy cũng rất được chú trọng vào cải thiện, nâng cấp. Theo dự án, thành phố Phan thiết dự định sẽ hoàn thiện khu neo đậu tại địa điểm du lịch Mũi Né, đảm bảo tạo nên khu tránh bão cho tàu thuyền trong khu vực. Kèm với việc triển khai và xây dựng thêm 7 bến thủy du lịch, phục vụ cho du khách và cư dân trải nghiệm. 

Trên đây là tất cả những thông tin về bản đồ quy hoạch của Thành Phố Phan Thiết. Dựa vào bản đồ này, bạn sẽ nhận ra được thêm rất nhiều sự thay đổi sắp tới của thành phố . Từ đó có thêm những nhận định đúng đắn hơn trong việc đầu tư bất động sản giúp bạn có thể thu về nhiều lợi nhuận lớn.

 

Tin tức khác

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

  icon top
  0988 687 969
  Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá