KẾ HOẠCH CỦA NOVALAND GROUP TRƯỚC TÌNH HÌNH KHÓ KHĂN CỦA THỊ TRƯỜNG

09/05/2020 15:12

Novaland Group đã có những kế hoạch nhận được sự chú ý của giới đầu tư, chuyên gia cả trong và ngoài nước trước tình thế khó khăn của thị trường BĐS trong đại dịch.

Sự chủ động trong mọi tình huống của các DN BĐS

Trong tình hình khó khăn, chịu sự tác động và ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 thì tập đoàn Novaland đã chủ động trong việc kích hoạt kế hoạch dự phòng với hàng loạt các giải pháp khẩn cấp để đối phó với tình hình nhằm quản trị rủi ro nhằm đảm bảo cho hoạt động của tập đoàn với trọng điểm là phân tích tình hình, đưa ra các kịch bản về tài chính trong đó bao gồm: sự tăng cường kiểm soát; quản trị tiền cũng như các khoản tương đương tiền; theo như dự báo dòng tiền và tối ưu hóa dòng tiền với các kịch bản thị trường khác biệt. Đồng thời tiết giảm mọi chi tiêu thường xuyên; siết chặt các mối quan hệ và thông tin kịp thời tới các nhà đầu tư theo đúng chế tài, quy định cả trong và ngoài nước.

DN BĐS luôn chủ động trong mọi tình huống

Và cùng với đó là các phương án đảm bảo hoạt động vận hành của công ty không bị gián đoạn và đặc biệt là các giao dịch của khách hàng hiện nay vẫn diễn ra liên tục. Và điều đánh chú ý ở đó chính là các phương thức huy động tài chính dài hạn đã diễn ra theo đúng kế hoạch và đáp ứng được việc triển khai chiến lược của tập đoàn trong gai đoạn 2. 

Vào khoảng thời gian cuối tháng 03/2020, tập đoàn Novaland đã tiếp nhận thêm một khoản giải ngân trong giai đoạn lần 2 với giá trị là 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế với tổng giá trị lên tới 250 triệu USD.

 Mức giải ngân lần 1 có trị giá 149 triệu USD đã được thực hiện vào quý IV.2019. Credit Suisse AG (Singapore) được biết tới là một tổ chức thu xếp và Dựng sổ Chính (OMLAB) của giao dịch này cho hay rằng giao dịch trị giá 250 triệu USD lần này của tập đoàn Novaland đã thu hút hàng loạt sự quan tâm và đăng ký vượt mức dự kiến từ 14 ngân hàng thương mại quốc tế quy mô.

 

Chính từ giao dịch này, tập đoàn Novaland đã mở ra một kênh huy động vốn mới có quy mô lớn hơn từ các ngân hàng thương mại quốc tế. Đây là các ngân hàng thường có nguồn vốn dồi dào, có điều kiện hấp dẫn trong đó có cả chi phí phòng ngừa rủi ro tỷ giá khi được đem so sánh với các nhà đầu tư; các bên cho vay và các định chế phi ngân hàng – Non-bank institutions.

Tiềm năng phát triển của BĐS

 Ông Troy Griffiths – Phó Tổng Giám đốc điều hành Savills Viet Nam đã đưa ra nhận định và đánh giá rằng: Với bối cảnh thị trường kinh tế hiện nay đang có nhiều sự biến động thì việc tập đoàn Novaland đã tiếp tục nhận được sự tin tưởng từ các ngân hàng thương mại quốc tế thông qua mức giải ngân lần 2 với giá trị lên tới 101 triệu USD cùng mức lãi suất cạnh tranh nhằm tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường vốn.

Các con số chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy được rằng các định chế tài chính quốc tế tiếp tục đặt niềm tin vào tiềm năng, sự phát triển cũng như khả năng triển khai thực hiện các dự án của Novaland.

BĐS được đánh giá là có tiềm năng phát triển nhanh chóng trong tương lai

Một điều đáng khích lệ cho các doanh nghiệp đó chính là tổ hợp của các ngân hàng thương mại quốc tế đã tham gia của các ngân hàng từ trước tới nay chưa từng đầu tư, đã đầu tư hạn chế vào Việt Nam và vào tập đoàn Novaland. 

Chính bởi thế mà các chuyên gia đã cho hay rằng đây chính là những thách thức cho tập đoàn Novaland khi tiến hành thực hiện các giao dịch lần này bởi phải chứng minh; thuyết phục đã được hàng loạt các đối tác quốc tế về tính khả thi cao trong việc tiến hành triển khai, xây dựng cũng như phát triển kinh doanh cũng nhưu vận hành các dự án BĐS thuộc phân khúc nghỉ dưỡng có quy mô lớn.

Qua sự kiện giao dịch này, các ngân hàng thương mại quốc tế lớn đã thể hiện sự quan tâm và tin tưởng vào chiến lược của Novaland trong đó bao gồm các dòng sản phẩm chủ lực như: dự án tại khu vực trung tâm tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh; KĐT vệ tinh điển hình như Aqua City Nova; bất động sản thuộc phân khúc nghỉ dưỡng tất cả có tổng diện tích quy hoạch của quỹ đất lên tới 5.000 ha đủ để tập đoàn có thể triển khai các dự án trong vòng 10 – 15 năm tới.

Tin tức khác

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top
    0988 687 969
    Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá