LỐI SỐNG XANH BỀN VỮNG TẠI KĐT AQUA CITY

09/05/2020 15:41

Aqua Nova ứng dụng năng lượng mặt trời cho việc kiến tạo lối sống xanh, bền vững cho mọi cư dân.

Môi trường sống bền vững – xu hướng tất yếu của thời đại

Việc ứng dụng năng lượng tái tạo tại các nước phát triển đã cho thấy lợi ích lâu dài trong việc tiết kiệm năng lượng; chi phí xây dựng và sử dụng cũng như góp phần bảo vệ môi trường sống xanh hàng đầu. Chính năng lượng tái tạo đã góp phần xây dựng lối sống xanh bền vững cho mọi cư dân.

Môi trường sống bền vững – xu hướng tất yếu của thời đại

Trong tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu như hiện nay thì nhu cầu, chất lượng sống cũng càng ngày được nâng cao. Từ đó khiến cho người mua sẽ không chỉ là tìm không gian để ở mà còn đáp ứng tiêu chí sống xanh; trong lành. Nhờ đó tạo đà cho các công trình xanh; ứng dụng năng lượng để tái tạo để sớm trở thành xu hướng tất yếu của mọi quốc gia trên thế giới.

 Địa ốc Việt Nam và xu hướng sống xanh

 Số liệu ghi nhận thống kê của Liên Hợp Quốc cho hay rằng tính tới năm 2050 thì tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam sẽ là 57% và tình trạng này phổ biến ở các thành phố lớn. Chính thực trạng này đã kéo theo những thách thức về giải pháp kết nối nhà ở; hệ thống hạ tầng giao thông; hệ thống cung cấp năng lượng và nước sạch và sự khan hiếm về vật liệu xây dựng và quan trọng nhất là chất lượng của không khí.

Vì thế mà trong khoảng thời gian những năm gần đây thì từng ngày đều có những khách hàng hiện đại và suy nghĩ thoáng về việc mở hầu bao đầu tư vào không gian sống xanh, chất lượng tích hợp công nghệ thông minh tại các đô thị sinh thái.

 Địa ốc Việt Nam hướng tới phát triển dự án theo xu hướng sống xanh

  Tại thị trường BĐS Khu Đông Sài Gòn, nổi bật nhất có thể kể tới là dự án KĐT sinh thái thông minh Novaland Đồng Nai. Dự án hội tụ hàng loạt những ưu điểm nổi bật như: vị trí tọa lạc; điều kiện tự nhiên hiện hữu. Đây là KĐT đã được tập đoàn Novaland dành nhiều tâm huyết để phát triển theo mô hình đô thị sinh thái thông minh; bền vững; hiện đại đặc biệt là tôn trọng thiên nhiên sống xanh cũng như thân thiện với môi trường.

Aqua City được thừa hưởng hệ sinh thái tự nhiên phong phú cho một khu vực có địa thế 3 mặt giáp sông; diện tích rộng lớn vào khoảng 600ha. KĐT này đã được quy hoạch đồng bộ; dành tới hơn 705 diện tích cho mảng sống xanh; tiện ích dịch vụ nội khu chất lượng 5 sao, đẳng cấp như hệ thống trường học liên cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế; bệnh viện chăm sóc sức khỏe; trung tâm thể thao đa năng; TTTM; trung tâm giải trí đa năng; bến du thuyền…

Ngoài việc kiến tạo nên không gian sống xanh; tiện ích dịch vụ đầy đủ thì nhà phát triển dự án còn hướng tới xây dựng một đô thị bền vững trong đó bao gồm: năng lượng thông minh; nước – chất thải – an ninh và an toàn thông minh… Đặc biệt là một cộng đồng cư dân văn minh.

Tiện ích dịch vụ nội khu đẳng cấp của dự án Aqua City

Đại diện Tập đoàn Novaland đã nhận định về hướng đi chiến lược này và cho hay rằng Novaland đã xây dựng và cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững trên nền tảng tạo lập, chia sẻ các giá trị bền vững về lâu dài đối với các bên liên quan. Từ đó phù hợp với xu thế phát triển hội nhập toàn cầu cũng như cụ thể hóa 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Tại Aqua City, Novaland đã tăng cường sự hợp tác với các đối tác uy tín hàng đầu cả trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực nhằm phát triển dự án Aqua City thành một KĐT sinh thái thông minh, đáng sống hàng đầu khu vực.

Gần đây, CĐT của dự án đã hợp tác cùng với TTC Energy nhằm ứng dụng giải pháp công nghệ thông minh với nền tảng năng lượng mặt trời cho các tiện ích dịch vụ công cộng; khu Smart Town thuộc dự án Aqua City.

Điều này đã cho thấy bước tiến mới giúp CĐT thực hiện hóa cam kết xây dựng KĐT sinh thái thông minh. Đây đồng thời cũng là định hướng kiến tạo một đô thị sinh thái thông minh bền vững trong phát triển dự án với hơn 28 năm kinh nghiệm  – Novaland đã hứa hẹn sẽ tăng thêm sức hút cho dự án Aqua City với bối cảnh lối sống xanh; bền vững hiện đang được cồng đồng cư dân quan tâm hàng đầu.

Tin tức khác

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top
    0988 687 969
    Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá