Cách hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang

02/12/2018 22:14

Hiện nay, có rất nhiều gia đình xây dựng nhà gần nghĩa trang do không có nhiều sự lựa chọn. Vậy làm thế nào để có thể hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến vận khí gia đình? Chonmuanha.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có nên chọn nhà gần nghĩa trang?

Mỗi khi chọn nhà ở, tốt nhất vẫn là không nên lựa chọn nhà ở gần nghĩa trang, bởi đây là đất của người đã chết. Chắc hẳn không ai muốn nhìn từ cửa sổ của mình ra bên ngoài là một dãy dài những nấm mộ cả.

Kể cả một ngôi biệt thự cao cấp, sang trọng, phong thủy hợp lý và hợp tuổi gia chủ, nhưng bên cạnh lại là một nghĩa trang nhỏ thì cũng bị liệt vào dạng nhà không nên ở.

Hơn nữa, nơi đây là nơi có diễn ra mai táng của người chết, cho nên có thể sẽ xuất hiện ma trơi, cũng sẽ tạo ra dòng khí uế tạp, không tốt. Theo góc độ phong thủy, người ta thường không khuyến khích sống gần với nghĩa trang, trừ khi người đó có đại hung, hay hành nghề bất chính, hay làm trong ban y tế, tang lễ…

phong thuy cho nha gan nghia trang sao cho tot

Nhà gần nghĩa trang có cách hóa giải theo phong thủy không

Hay nếu mỗi ngày mà bạn đều đi qua và nhìn thấy cả 1 khu mộ như vậy thì ít nhiều thì tâm lý cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều, thấy nghi hoặc, bất an, tâm lý bất ổn. Chính vì vậy, nhà gần nghĩa trang sẽ không được xem là tốt.

Phương pháp hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang

Còn nếu như bạn bắt buộc và không được lựa chọn, phải sống tại gần nghĩa trang thì bạn cần phải biết một số phương pháp để hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang. Cụ thể:

– Sử dụng nhang khói nhằm xua tan khí âm do ở gần mồ mả, người Trung Quốc hay đốt hương trên lò than, mang lò than còn bốc khói đi vòng quanh nhà theo chiều kim đồng hồ 3 lần kèm theo đọc mật chú nhằm xua đuổi khí vận xấu.

Thế nhưng, cũng không nên lạm dụng khói nhang, khi đốt nhang thì nên mở cửa sổ để khói bay ra ngoài. Đặc biệt, bạn nên dùng loại nhang đảm bảo chuẩn chất lượng, không nên dùng loại ướp chất hóa học, có hại cho sức khỏe.

cach hoa giai cho nha gan nghia trang

Hóa giải vận xui khi nhà gần nghĩa trang

 

– Dùng nến đỏ còn đang cháy, đi qua đi lại trước cửa nhà 3 lần, giơ nến cao hơn đầu rồi lại hạ xuống đất 3 lần.

– Nếu có trẻ em trong nhà, thì nhằm tránh bé “khóc dạ đề” thì dùng caceidone, đá thạch anh để lót dưới gối đầu giường cho bé ngủ.

– Có một cách rất đơn giản mà hiệu quả mà ông bà ta thường hay sử dụng nhằm hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang chính là để 1 thanh sắt hoặc kim loại ở dưới gối nhằm tránh người âm quấy rối.

Sở dĩ dùng kim loại là bởi kim loại thuộc tính dương, đối nghịch với âm sẽ làm người âm sợ mà đi, không quấy rầy giấc ngủ của trẻ nhỏ và cả người lớn. Nên lưu ý rằng, bạn chỉ cần dùng 1 thanh sắt nhỏ là được rồi, không nên dùng dao hoặc vật nhọn.

Lời kết về phong thủy nhà gần nghĩa trang

Cho dù có nhiều cách để hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang nhưng cũng chỉ là tương đối. Tốt nhất là không nên xây hay mua nhà gần nghĩa trang. Còn nếu bạn không có nhiều sự lựa chọn cho mình mà bắt buộc phải sống tại nhà gần nghĩa trang; hãy tự trang bị cho mình những kiến thức để cân bằng âm dương ngũ hành xung quanh.

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất dành cho các gia đình đang sinh sống gần khu vực nghĩa trang hoặc thậm chí trước đó là nghĩa trang. Vạn vật đều luân chuyển quanh trục Âm-Dương và theo tương sinh tương khắc của Ngũ Hành. Do đó phong thủy nhà gần nghĩa trang có tốt hay không đều có thể thay đổi bằng sự am tường của chính gia chủ. Chúc bạn sẽ thành công!

Tin tức khác

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top
    0988 687 969
    Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá